CÂY CHÈ VẰNG
* Cây chè vằng là loại cây dây leo, bám quanh những bụi gai rậm rạp trên một độ cao nhất định, uống sương và dưỡng khí trong lành, quanh năm lá xanh.
Ðể lấy được một gánh chè vằng, người dân các huyện Can Lộc, Ðức Thọ, Nghi Xuân... thường dậy từ ba giờ sáng và mất trọn một ngày. Cây chè vằng lấy về đem băm nhỏ khoảng 7 - 8 cm, phơi nắng, phơi sương đến khi khô nỏ, có thể cất giữ bao lâu cũng không mốc, dành uống dần. Cách nấu như nấu nước chè xanh, nhưng khác với chè xanh là được nước, không thiu. Chè vằng đun lại ba lần, uống vẫn đậm, không mang tiếng vô duyên như chè xanh - "chè hâm lại, gái ngủ trưa".
Nước chè vằng thoạt uống có vị đắng, sau thấm ngọt. Trong nắng lửa miền trung, khi đi làm đồng về, mồ hôi đầm đìa lưng áo, chỉ cần uống một bát nước chè vằng là cơn khát tiêu tan, toàn thân mát mẻ, sảng khoái.
Nước chè vằng thoạt uống có vị đắng, sau thấm ngọt. Trong nắng lửa miền trung, khi đi làm đồng về, mồ hôi đầm đìa lưng áo, chỉ cần uống một bát nước chè vằng là cơn khát tiêu tan, toàn thân mát mẻ, sảng khoái.
Cây chè vằng có giá trị như cây thuốc nam, uống tiêu độc, giảm béo. Nó cũng rất phù hợp với những phụ nữ mới đẻ nhờ tính mát và lành. Chè vằng lại rất rẻ. Nhiều gia đình ở hà nội, TP. Hồ Chí Minh ngày nay đang coi chè vằng là món quà quý, đậm đà vị quê và để giảm béo, tiêu độc, kích thích tiêu hóa trong mùa hè.
Chè vằng – món quà ý nghĩa nhất cho người mới sinh con và người cao tuổi.
Với đặc điểm khí hậu khắc nghiệt và đất đai khô cằn, chè vằng tại quảng trị được nhận định và minh chứng là vùng dược liệu tốt nhất qua các kiểm nghiệm lâm sàng mà thiên nhiên đã ban tặng.
Chè Vằng là sản phẩm được lấy100% từ thân cây và lá cây vằng Sẻ (Danh pháp khoa học: Jasminum subtriplinerve Blume) được thu hái hoàn toàn từ vùng nguyên liệu nói trên. Chè Vằng đun lên sử dụng làm nước uống hàng ngày với hương thơm và vị đắng nhưng lại ngọt rất đặc trưng của lá chè Vằng mà ít có sản phẩm nào có được.
* Tác dụng của Cao Chè Vằng :Chè Vằng là sản phẩm được lấy100% từ thân cây và lá cây vằng Sẻ (Danh pháp khoa học: Jasminum subtriplinerve Blume) được thu hái hoàn toàn từ vùng nguyên liệu nói trên. Chè Vằng đun lên sử dụng làm nước uống hàng ngày với hương thơm và vị đắng nhưng lại ngọt rất đặc trưng của lá chè Vằng mà ít có sản phẩm nào có được.
- Đặc biệt tốt cho phụ nữ sau khi sinh Cao Chè Vằng có tác dụng kích thích tuyến sữa, lợi sữa, kháng khuẩn, chống nhiễm trùng, viêm hách bạch huyết, viêm tử cung, viêm tuyến vú, bế kinh, khí hư.
- Thanh nhiệt, giải độc, mát gan, ngăn ngừa mụn nhọt.
- Đối với người bị bệnh mất ngủ Cao Chè Vằng giúp ngủ ngon, giấc ngủ sâu.
- Đối với người tiêu hóa không tốt hay bị đầy hơi, trướng bụng, táo bón sau khi sử dụng bia rượu, ăn nhiều dầu mở, ăn nhiều cá thịt. Uống Cao Chè Vằng hằng ngày giúp kích thích tiêu hóa sẽ tránh được các tình trạng như trên.
- Hỗ trợ quá trình điều trị cho các bệnh nhân tiểu đường, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ.
- Đây là thực phẩm chức năng sử dụng thường xuyên nhằm ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ổn định huyết áp.
* Hướng dẫn sử dụng: Cho 1/2 miếng Cao Chè Vằng vào 1.5-2 lít nước đã đun sôi (800C - 1000C) hoặc tỷ lệ khác tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích sử dụng của từng người. Sử dụng làm nước uống hằng ngày cho gia đình như các loại thực phẩm nước uống khác.
Ngon hơn khi sử dụng với đường Phèn.
**** Lưu ý: Không dùng cho phụ nữ đang mang thai và huyết áp thấp.
* cao lá vằng lấy tận nơi sản xuất . nguồn góc xuất xứ từ Cùa- cam lộ- Quảng Trị.**** Lưu ý: Không dùng cho phụ nữ đang mang thai và huyết áp thấp.
cam kết nhận lại hàng nếu chất lượng không đảm bảo
* giá bán
+ 1 gói : 5.000d
+ 1 kg : 250.000đ ( chưa bao gồm ship)
SĐT: 0972.182.040
0932.703.775
0932.703.775
Gặp A. LY Để Được Giao Nhận Hàng Tại TPHCM.
facebook : https://www.facebook.com/aicaochevang123
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét