Cao Chè Vằng: Thần dược "vàng đen"
Cây chè Vằng mọc hoang ở khắp nơi, mọc
thành bụi hoặc bám vào các thân cây lớn hơn, đặc biệt nhiều ở vùng đồi
núi cao, là loại cây bụi nhỏ, đường kính thân không quá 6mm. Cây chè lá
vằng mọc hoang ở khắp nơi trên nước ta như Hòa Bình, Thái Bình, Nghệ An,
Hà Tĩnh, Thanh Hóa...
Từ lâu, chè vằng được coi như là thần dược giúp trị bách bệnh,
được dân ta tin dùng.
được dân ta tin dùng.
Đối với phụ nữ sau khi sinh Cao chè Vằng
có tác dụng kích thích tuyến sữa, giúp lợi sữa, kháng khuẩn, chống
nhiễm trùng, viêm hách bạch huyết, viêm tử cung, viêm tuyến vú, bế kinh,
khí hư, thấp khớp, nhức xương. Ngoài ra dùng chè Vằng lợi sữa giúp giảm
cân nhanh cho phụ nữ sau khi sinh.
Ngày nay nhiều gia đình coi đây là món
quà quý mang đậm phong vị quê và để giảm béo, tiêu độc, kích thích tiêu
hoá trong mùa hè. Chỉ cần nhúm lá vằng cho hãm vào ấm nước nóng khoảng
5 - 10 phút là có ngay cốc chè vằng, thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, dễ sử
dụng, thuận tiện cho mọi người, chè Vằng đã được nghiên cứu và chế biến
thành dạng cao. Cao Chè Vằng có thế mang đi bất cứ đâu phục vụ nhu cầu
của mọi người.
Các chuyên gia
đông y dược đều khuyên dùng Cao chè Vằng tốt hơn lá vằng khô, bởi vì lá
vằng khô sẽ bị mất chất. Còn Cao chè Vằng được nấu từ lá chè tươi sau
khi hái không quá 10 tiếng nên giữ được độ tươi ngon, nguyên chất của lá
chè tươi. Mất 18 tiếng sau khi cô đặc thành cao. Tuy nhiên, liệu Cao
chè Vằng có an toàn và còn nguyên chất?
pha tạp cao chè vằng |
phân biệt cao chè vằng pha trộn
Chị Dương Hiếu (Hà Tĩnh) cho biết:
"Nhưng để phân biệt cao nguyên chất của Định Sơn – Quảng Trị thì chỉ cần
chế nước uống. Cao làm ra khi pha với nước lạnh tan rất ít, chỉ pha với nước sôi nóng mới tan, mùi thơm dễ chịu,
uống quen mới dễ nhận biết. Nấu cao mà trộn lá khác vào thì không bao
giờ cô được thành cao và không có mùi thơm đặc trưng của cao".
Theo quan sát của PV, ở hầu hết các chợ
thuốc Cao chè Vằng được rao bán phổ biến. Đặc biệt, mặt hàng này được
bày bán mà không bảo quản trong khi thời tiết vô cùng nóng.
Hiện trên thị trường, mặt hàng Cao chè Vằng không chỉ được bày bán ở các chợ mà còn được rao bán rầm rộ trên
chợ "ảo" thu hút rất đông người mua. Hầu hết, người bán đều khẳng định
hàng nhà mình 100% hàng thật, nguyên chất có chứng nhận, dấu má, tem mác
đàng hoàng, khách hàng nếu dùng không ưng có thể đổi... Ngoài ra, trên
thị trường, mặt hàng Cao chè Vằng mang tên rất nhiều thương hiệu khác nhau khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn.
Chị Minh Thu (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết:
"Nhà tôi hay uống Cao chè Vắng vào mùa hè. Tuy nhiên, Cao chè Vằng mua
về để một thời gian nó bị đóng cục, rắn giống như thạch cao. Mùi vị
chát, không ngọt và thơm như lá chè Vằng. Mà của Cao chè Vằng khi phai
giống như màu nước vối, đỏ quạch chứ không xanh nước lá chè Vằng. Khi
pha nếu để ý dưới đáy cốc có cặn".Theo những người có kinh nghiệm chia
sẻ, để mua được Cao chè Vằng thật, người mua cần tinh ý khi mua. Cao chè
Vằng có màu đỏ nâu, sờ vào túi cao mềm, khi pha nước trong có màu xanh,
không có cặn và có mùi hương rất thơm.
giấy chứng nhận chất lượng |
Mặc dù, Cao chè Vằng đem lại nhiều lợi
ích cho sức khỏe và được ưa chuộng với người dùng. Tuy nhiên, khi mua
sản phẩm Cao chè Vằng người mua nên tinh ý, quan sát kỹ mặt hàng, đặc
biệt nên chọn nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để mua. Tránh
tiền mất nhưng sản phẩm không được như ý, dính hàng dởm, kém chất lượng.
* cao lá vằng lấy tận nơi sản xuất . nguồn góc xuất xứ từ Cùa- cam lộ- Quảng Trị. cam kết nhận lại hàng nếu chất lượng không đảm bảo
* giá bán
+ 1 gói : 5.000d
+ 1 kg : 250.000đ ( chưa bao gồm ship)
SĐT: 0972.182.040
0932.703.775
0932.703.775